CAMPER PROFILE

Welcome to the camper profile page! This page will contain different badges that your child has received throughout the different camps they have attended.

Ching

Level 2

In this maker course, we learn the fundamental of game-making. Based on the design thinking method, students will unleash their creativity by designing their interests and understanding. Let’s create an imaginary world while learning how to codes!

Sequencing (การลำดับขั้นตอน)
Nested Loops (การ Code เพื่อทำซ้ำหลายลำดับ)
Debugging (การค้นหาและแก้ไขข้อผิดพลาด)
Concentration (สมาธิในการจดจ่อ)
Spatial Ability (ทักษะมิติสัมพันธ์)
Exploration (ความช่างสงสัย ทดลองค้นหาวิธีการใหม่ๆ)


Level 2

ในคลาสนี้ น้องชิงมีความคล่องแคล่วในการควบคุมตัวละคร Minecraft ขึ้นมาก จากใน Level 1 ที่น้องค่อยๆเดินทีละก้าว น้องสามารถเคลื่อนไหวได้อิสระ สร้างบ้านจาก Block ได้รวดเร็วขึ้น น้องเริ่มมีการออกแบบรายละเอียดของตัวบ้านอย่างเช่น หลังคา ระเบียง บันได น้องเข้าใจมุมมอง 3 มิติได้ดีขึ้นอย่างชัดเจน สำหรับการ Coding ใน ระดับนี้เราจะเน้นการเรียนต่อยอด Sequencing และ การทำซ้ำหลายระดับ Nested Loop เพื่อให้ Agent สร้างรูปทรง 3 มิติ ใน Minecraft ได้ จากพื้นฐานความใจเย็นและสมาธิที่ดีของน้อง น้องสามารถค่อยๆเรียนรู้ทำความเข้าใจการใช้ Repeat มากกว่า 1 ครั้งได้ดี เราได้ทดลองการสร้างรูปทรง 4 เหลี่ยมเพื่อสร้างคอก และ หอคอยด้วย Agent น้องพยายามทำความเข้าใจด้วยการจำลองสถานการว่าตนเองคือ Agent หันซ้าย หันขวาและวางแผนการเดินไว้ล่วงหน้าได้ 6-8 ลำดับ หากมากกว่านั้นน้องจะบอกว่าขอทำแค่นี้ก่อน พอถึงแล้วเดี๋ยวเริ่มทำใหม่ แสดงให้เห็นว่าน้องมีความเข้าใจตนเองว่าในเวลานี้ สามารภทำได้ถึงจุดไหนโดยจะไม่ก่อนให้เกิดความผิดพลาด และ ค่อยๆทำในขอบเขตความสามารถของตนเองได้

Level 1

In this maker course, we learn the fundamental of game-making. Based on the design thinking method, students will unleash their creativity by designing their interests and understanding. Let’s create an imaginary world while learning how to codes!

Sequencing (การลำดับขั้นตอน)
Debugging (การค้นหาและแก้ไขข้อผิดพลาด)
Concentration (สมาธิในการจดจ่อ)
Spatial Ability (ทักษะมิติสัมพันธ์)
Exploration (ความช่างสงสัย ทดลองค้นหาวิธีการใหม่ๆ)

Level 1

น้อง Ching เพิ่งเคยเรียนการใช้ block coding / Minecraft เป็นครั้งแรก น้องมีความค่อยเป็นค่อยไป ตั้งใจฟังคุณครูโดยการวางแผน coding ทีละลำดับทำให้น้องสามารถแก้ไขปัญหา code แบบ 2D ได้ทั้งหมดอย่างราบรื่น ถึงแม้ในบางครั้งปัญหาจะมีความซับซ้อนน้องก็สามารถรวบรวมสมาธิและแก้ปัญหาพร้อมกันกับคุณครูได้จนสำเร็จ น้องมีทักษะความเข้าใจเหตุผลที่ดีสามารถเชื่อมโยงตีความ block เป็นภาษาพูดได้ น้องสามารถ Debug แก้ไขข้อผิดพลาดของ Code ได้ใน Code ระดับ 4-6 ขั้นตอน แต่เมื่อมีลำดับที่ซับซ้อนน้องมีความสับสน แต่อย่างไรก็ตามน้องได้เสนอวิธีการโดยการขอลบและสร้างใหม่ทั้งหมดจนสุดท้ายสามารถแก้ไขปัญหาได้โดยสมบูรณ์ โดยน้องจะพูดเสมอว่า “ไม่เป็นไรลองดูก่อน ไม่เป็นไรเดี๋ยวลองลบใหม่ค่ะ” ซึ่งคุณครูเห็นว่าเป็นคุณลักษณะที่ดีสำหรับนักเรียนรู้ และจะมีส่วนช่วยในการเติบโตของน้องไปในทางที่ดีอย่างแน่นอน ในส่วนของการสร้างสิ่งของใน Minecraft น้องมีความละเอียดอ่อนและค่อยๆเลือก block วางต่อกันจนเป็นบ้านได้อย่างสวยงามถึงแม้จะใช้เวลาพอสมควร น้องใจเย็นและค่อยๆต่อเติมบริเวณต่างๆที่ได้ถูกวางแผนการใช้งานไว้ล่วงหน้าแล้ว อย่างเช่น คอกม้า ห้องนอน ห้องเก็บสมบัติ สำหรับการ Code 3D ด้วยความที่น้องค่อยเป็นค่อยไปทำให้สามารถเรียนรู้ได้ตามเป้าหมายทั้งหมด น้องเข้าใจมิติแกนสูงที่เพิ่มเข้ามา และสามารถสั่งการ Agent ให้เคลื่อนที่ไปในตำแหน่งที่ต่อการในโลก 3 มิติได้ตามต้องการ

Code 2D จะเป็น การเขียนโปรแกรมในรูปแบบ 2 มิติ ซึ่งมีแกน x และ y เท่านั้นอย่างเช่นการ code บน browser

Code 3D จะเพิ่มมิติที่ 3 เข้ามาทำให้ท้าทายต่อกระบวนการทำความเข้าใจมากขึ้น อย่างเช่นการ code ใน Minecraft

*หมายเหตุ กราฟรูปแบบนี้สำหรับผู้ที่มาร่วม Course Maker