? Ninja X Magic VS Ninja Maze ?

มีข้อสงสัยเข้ามามากมาย Ninja X Magic VS Ninja Maze แตกต่างกันอย่างไรนะ??

บทความโดยครูปั๊ม

ในช่วงฤดูกาลแห่งนินจาที่ค่ายใต้ต้นไม้จะมีค่ายนินจาหลากหลาย Style ให้น้อง ๆ เลือกมาผจญภัยกันได้เต็มที่ตามแบบฉบับของตนเอง ในฤดูกาลนี้ เรามี 2 ค่ายด้วยกัน

ninmagic01 min

? NINJA X MAGIC

Concept หลักคือ Adventure, Obstacle และ Experiment

เด็กๆจะได้ทำการทดลองวิทยาศาสตร์เพื่อสร้างอุปกรณ์นินจาเวทมนตร์ อย่างเช่น ระเบิดม่านควันพรางตัว ระเบิดเหนียวหนืดเพื่อจับสิ่งของระยะไกล และออกไปปีนป่ายฐานผจญภัยทั้งในน้ำ (สำหรับน้อง ๆ 7 ปีขึ้นไป) และฐานผจญภัยกำแพงปราสาทของนินจา !

ninmaze01 min

? NINJA MAZE

Concept หลักคือ Mystery, Puzzle และ Design

ค่ายนี้เน้นการคลี่คลายความลับ และการออกแบบ เหล่านินจาจะช่วยกันวาดแปลนฐานลับที่ไม่ว่าใครเข้ามาก็ต้องหลงทาง มาช่วยกันเสนอไอเดียสร้างทางซ่อน ประตูลับ ในเขาวงกตที่ช่วยกันสร้างด้วยตนเอง ออกแบบตัดเย็บชุดนินจา และ ออกไปสืบเสาะเบาะแสเพื่อตามหาตัวคุณครูนินจาเสือ ที่แอบซ่อนอยู่ในเขาวงกตไม้ไผ่ในป่าลึก

ninmagicvsmaze01 min

ADVENTURE VS MYSTERY

? Ninja X Magic : Adventure

กิจกรรมปล่อยพลังออกไปวิ่งสำรวจพื้นที่กันอย่างเต็มที่ ในดินแดนสุดกว้างใหญ่ไพศาลของค่ายใต้ต้นไม้มีพื้นที่ให้ออกไปวิ่งสำรวจกับเพื่อนๆมากมาย ค่ายนี้อยู่ในช่วงฤดูหนาวที่อากาศเย็น เด็ก ๆ และสมาชิกในทีมสามารถออกผจญภัย Outdoor กันได้ทั้งวัน !

? Ninja Maze : Mystery

ดำเนินเรื่องราวเริ่มต้นด้วยความลับ เหมาะกับน้อง ๆ ที่หลงรักในปริศนา ในพื้นที่ค่ายใต้ต้นไม้มีเรื่องราวแปลกประหลาดซ่อนเร้นอยู่มากมาย

ninmagicvsmaze02 min

OBSTACLE VS PUZZLE

? Ninja X Magic : Obstacle

เหมาะสำหรับน้อง ๆ ที่ชอบปีนป่ายห้อยโหน ในค่ายนี้เหล่านินจาจะได้ปีนป่ายฐานผจญภัยเชือก ทดลองเดินในน้ำ เกาะกำแพงแคบจำลองภารกิจสอดแนมปราสาทของนินจา

? Ninja Maze : Puzzle

เกมส์ Puzzle Scale ใหญ่ในพื้นที่ธรรมชาติ ภารกิจที่เด็ก ๆ ทั้งค่ายต้องช่วยเหลือกันสะสมเบาะแสที่กระจัดกระจายซ่อนอยู่ในทุกพื้นที่ของค่าย เพื่อนำมาไขคดี ตามหาคุณครูนินจาเสือให้พบ!

ninmagicvsmaze03 min

EXPERIMENT VS DESIGN

? Ninja X Magic : Experiment

การทดลองวิทยาศาสตร์เพื่อประดิษฐ์อุปกรณ์นินจาของจริง ! ไม่ว่าจะเป็นม่านควันเพื่อพรางตัวเหมือนในหนัง ระเบิดเหนียวหนืดที่ช่วยจับของจากที่ไกล และวิชานินจาน้ำที่สามารถปล่อยพลังน้ำออกมาช่วยในยามคับขัน !

? Ninja Maze : Design

น้องแต่ละทีมจะช่วยกันออกแบบฐานทัพของตนเอง ตั้งแต่รูปลักษณ์ภายนอกไปจนถึงรายละเอียดทางเดิน ทางเชื่อม ทางซ่อน ห้องลับ และชวนเพื่อน ๆ คุณครูทุกทีมมาเล่น แลกเปลี่ยนความเห็นกันอย่างสนุกสนาน

*บทความเขียนโดยครูปั๊ม

Co-Founder, Taitonmai

คุณครูนักออกแบบอุตสาหกรรมที่หลงใหลการผจญภัยและการประดิษฐ์ของเล่นเป็นชีวิตจิตใจ เคยร่วมวิจัยและศึกษาต่อชั้นปริญญาโท ที่ Kyoto Institute of Technology จึงมีความสนใจกระบวนการเรียนรู้ผ่านธรรมชาติและวิถีชีวิตในสไตล์ชาวญี่ปุ่น

บทความที่น่าสนใจ!

Share This Article!