🌸 Ninja X Magic VS Ninja Maze 🏯

มีข้อสงสัยเข้ามามากมาย Ninja X Magic VS Ninja Maze แตกต่างกันอย่างไรนะ??

บทความโดยครูปั๊ม

ในช่วงฤดูกาลแห่งนินจาที่ค่ายใต้ต้นไม้จะมีค่ายนินจาหลากหลาย Style ให้น้อง ๆ เลือกมาผจญภัยกันได้เต็มที่ตามแบบฉบับของตนเอง ในฤดูกาลนี้ เรามี 2 ค่ายด้วยกัน

ninmagic01 min

🌸 NINJA X MAGIC

Concept หลักคือ Adventure, Obstacle และ Experiment

เด็กๆจะได้ทำการทดลองวิทยาศาสตร์เพื่อสร้างอุปกรณ์นินจาเวทมนตร์ อย่างเช่น ระเบิดม่านควันพรางตัว ระเบิดเหนียวหนืดเพื่อจับสิ่งของระยะไกล และออกไปปีนป่ายฐานผจญภัยทั้งในน้ำ (สำหรับน้อง ๆ 7 ปีขึ้นไป) และฐานผจญภัยกำแพงปราสาทของนินจา !

ninmaze01 min

🏯 NINJA MAZE

Concept หลักคือ Mystery, Puzzle และ Design

ค่ายนี้เน้นการคลี่คลายความลับ และการออกแบบ เหล่านินจาจะช่วยกันวาดแปลนฐานลับที่ไม่ว่าใครเข้ามาก็ต้องหลงทาง มาช่วยกันเสนอไอเดียสร้างทางซ่อน ประตูลับ ในเขาวงกตที่ช่วยกันสร้างด้วยตนเอง ออกแบบตัดเย็บชุดนินจา และ ออกไปสืบเสาะเบาะแสเพื่อตามหาตัวคุณครูนินจาเสือ ที่แอบซ่อนอยู่ในเขาวงกตไม้ไผ่ในป่าลึก

ninmagicvsmaze01 min

ADVENTURE VS MYSTERY

🌸 Ninja X Magic : Adventure

กิจกรรมปล่อยพลังออกไปวิ่งสำรวจพื้นที่กันอย่างเต็มที่ ในดินแดนสุดกว้างใหญ่ไพศาลของค่ายใต้ต้นไม้มีพื้นที่ให้ออกไปวิ่งสำรวจกับเพื่อนๆมากมาย ค่ายนี้อยู่ในช่วงฤดูหนาวที่อากาศเย็น เด็ก ๆ และสมาชิกในทีมสามารถออกผจญภัย Outdoor กันได้ทั้งวัน !

🏯 Ninja Maze : Mystery

ดำเนินเรื่องราวเริ่มต้นด้วยความลับ เหมาะกับน้อง ๆ ที่หลงรักในปริศนา ในพื้นที่ค่ายใต้ต้นไม้มีเรื่องราวแปลกประหลาดซ่อนเร้นอยู่มากมาย

ninmagicvsmaze02 min

OBSTACLE VS PUZZLE

🌸 Ninja X Magic : Obstacle

เหมาะสำหรับน้อง ๆ ที่ชอบปีนป่ายห้อยโหน ในค่ายนี้เหล่านินจาจะได้ปีนป่ายฐานผจญภัยเชือก ทดลองเดินในน้ำ เกาะกำแพงแคบจำลองภารกิจสอดแนมปราสาทของนินจา

🏯 Ninja Maze : Puzzle

เกมส์ Puzzle Scale ใหญ่ในพื้นที่ธรรมชาติ ภารกิจที่เด็ก ๆ ทั้งค่ายต้องช่วยเหลือกันสะสมเบาะแสที่กระจัดกระจายซ่อนอยู่ในทุกพื้นที่ของค่าย เพื่อนำมาไขคดี ตามหาคุณครูนินจาเสือให้พบ!

ninmagicvsmaze03 min

EXPERIMENT VS DESIGN

🌸 Ninja X Magic : Experiment

การทดลองวิทยาศาสตร์เพื่อประดิษฐ์อุปกรณ์นินจาของจริง ! ไม่ว่าจะเป็นม่านควันเพื่อพรางตัวเหมือนในหนัง ระเบิดเหนียวหนืดที่ช่วยจับของจากที่ไกล และวิชานินจาน้ำที่สามารถปล่อยพลังน้ำออกมาช่วยในยามคับขัน !

🏯 Ninja Maze : Design

น้องแต่ละทีมจะช่วยกันออกแบบฐานทัพของตนเอง ตั้งแต่รูปลักษณ์ภายนอกไปจนถึงรายละเอียดทางเดิน ทางเชื่อม ทางซ่อน ห้องลับ และชวนเพื่อน ๆ คุณครูทุกทีมมาเล่น แลกเปลี่ยนความเห็นกันอย่างสนุกสนาน

*บทความเขียนโดยครูปั๊ม

Co-Founder, Taitonmai

คุณครูนักออกแบบอุตสาหกรรมที่หลงใหลการผจญภัยและการประดิษฐ์ของเล่นเป็นชีวิตจิตใจ เคยร่วมวิจัยและศึกษาต่อชั้นปริญญาโท ที่ Kyoto Institute of Technology จึงมีความสนใจกระบวนการเรียนรู้ผ่านธรรมชาติและวิถีชีวิตในสไตล์ชาวญี่ปุ่น

บทความที่น่าสนใจ!

  • หนังสือเด็ก
🌳 หนังสือเด็กแนะนำ จากคุณครูแมงปอ

February 29th, 2024|0 Comments

🌳 เรื่องเล่าใต้ต้นไม้ ตอน “หนังสือรักเลข” บทความโดย ครูแมงปอ พอพูดเรื่องเรียนเลขทีไร คุณพ่อคุณแม่ทุกคนคงนึกภาพการทำแบบฝึกหัดเป็นร้อยๆข้อ การท่องสูตรคูณไม่รู้จบหลายพันรอบ หลายๆครั้งสิ่งเหล่านี้ทำให้เกิดความรู้สึกเกลียดคณิตศาสตร์ขึ้นมา... concept เรื่องเลขเป็นสิ่งที่ยาก กว่าเราจะเข้าใจได้ว่าคณิตศาสตร์แฝงอยู่ในทุกเรื่องที่เราทำก็ใช้เวลาพอสมควร ดังนั้นการปลูกฝังให้เด็กๆรักเลข ต้องเริ่มต้นจากการจุดประกายความสนุกสนาน เห็นความเป็นไปได้ และเชื่อมโยงเลขในชีวิตประจำวันค่ะ

  • ของเล่นเด็ก
ของเล่นเด็กแบบใหม่ Our new musical toy: A Natural Musical Playground!

February 28th, 2024|0 Comments

🧩 ของเล่นเด็กแบบใหม่ของค่ายใต้ต้นไม้ !! บทความโดย ครูจิตต์ ผมสงสัยมาตลอดว่าทำไมการเล่นดนตรีซึ่งควรจะเป็นสิ่งที่สร้างสรรค์ถึงประกอบไปด้วยกฎเกณฑ์มากมายเพื่อที่จะทำให้เพลงนั้น “ถูกต้อง” และทำไมเราถึงจำเป็นที่จะต้องเล่นดนตรีในห้องเรียนเท่านั้น จากคำถามเหล่านี้ผมจึงได้สำรวจข้อมูลเกี่ยวกับการเรียนดนตรีของเด็ก ๆ และออกแบบของเล่นดนตรีที่จะเอื้อให้เด็ก ๆ เกิดการเรียนรู้อย่างเป็นธรรมชาติผ่านการเล่น With all its creativity and

Share This Article!