🦄 เบื้องหลังค่าย Tales of Magic…

เป็นค่ายผจญภัยแห่งจินตนากานที่เราออกแบบเพียงเค้าโครงกิจกรรมและเหลือพื้นที่ไว้สำหรับจินตนาการมากที่สุดในทุกค่ายที่เคยจัดมา นอกเหนือจากการออกแบบตามหลักการแล้วคุณครูทุกคนใช้เวลาไปกับวาระการประชุมที่ว่าด้วยยูนิคอร์นมาจากไหนและมังกรเป็นเพื่อนกับพ่อมดได้อย่างไร…

📜 ค่ายนี้เป็นค่ายที่มหัศจรรย์ ✨…ไม่ใช่เพราะยูนิคอร์นหรือมังกร แต่เป็นเพราะไม่ว่าเราจะพัฒนารายละเอียดของแต่ละกิจกรรมค่ายไว้มากแค่ไหนก็ยังมีพื้นที่พอสำหรับจินตนาการของเด็กทุกคนอยู่ดีและค่ายนี้ก็จะสมบูรณ์ต่อเมื่อมีเด็ก ๆ เข้ามาเติมเต็ม
😄 ทุกครั้งที่เราเล่านิทานหรือทำกิจกรรมก็จะมีเรื่องเสริมเพิ่มเติมมาจากเด็ก ๆ แต่ละคน มักจะมีเสียงถามขึ้นมาว่ามังกรตกใจเลยพ่นไฟใช่ไหม พ่อมดเป็นเพื่อนกับแม่มดใช่ไหม นินจาก็อยู่ตรงนั้นเหมือนกันแต่เรามองไม่เห็นใช่ไหม ลูกแก้วอันใหญ่นี่คือลูกแก้วอันเล็กที่ตากแดดเลยโตขึ้นใช่ไหม…คำตอบคือใช่เสมอ
บางครั้งจินตนาการของเด็ก ๆ ช่วยให้เขาก้าวข้ามความกลัวหรือขีดจำกัดของตัวเองได้ คุณครูเคยได้ยินเด็ก ๆ คุยกันหรือมาเล่าให้ครูฟังว่าพอใส่ปีกแล้วพวกเขารู้สึกว่าตัว “เบาขึ้น” 🕊️ และปีนฐานกิจกรรมไปได้ง่ายขึ้น อันที่จริงปีกอาจจะไม่ได้ช่วยให้เด็ก ๆ บินได้แต่บางครั้งการมีปีกที่เขารู้สึกว่าช่วยพยุงตัวเขาไว้ ทำให้เขารู้สึกมั่นใจและก้าวข้ามอุปสรรคนั้นไปด้วยความสามารถของเขาเองในที่สุด

*บทความเขียนโดยครูปั๊ม

Co-Founder, Taitonmai

คุณครูนักออกแบบอุตสาหกรรมที่หลงใหลการผจญภัยและการประดิษฐ์ของเล่นเป็นชีวิตจิตใจ เคยร่วมวิจัยและศึกษาต่อชั้นปริญญาโท ที่ Kyoto Institute of Technology จึงมีความสนใจกระบวนการเรียนรู้ผ่านธรรมชาติและวิถีชีวิตในสไตล์ชาวญี่ปุ่น

บทความที่น่าสนใจ!

  • summer camp
Summer Camp – Pirate Treasure Hunt 🏴‍☠️ !!

Kids Summer Camp 🏴‍☠️ Pirate Treasure Hunt (4-6, 7-10 Yrs) Sat 30 – Sun 31 March 2024 ประกาศถึงเหล่านักล่าสมบัติ! ถึงเวลาล่องเรือตามลายแทง ฝ่าฟันอุปสรรค์ แก้ไขเบาะแสแผนที่โบราณ เพื่อตามหาสมบัติล้ำค่าในตำนาน!! เทศกาล Treasure Hunt ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!

Share This Article!