📅 Taitonmai Kids Summer Camp Schedule May – July 2024

Taitonmai Camp Schedule May – July 2024

—— Day Camp ———

📍 Register : https://bit.ly/ttmregis2023

🏰 Dr. Drak Math Manor ใครกลัวเลขยกมือขึ้น (4-6, 7-10 Yrs) 🔸Sat 25 – Sun 26 May 2024

ที่คฤหาสน์ของ Dr. Drak เด็ก ๆ จะได้สำรวจความมหัศจรรย์ของธรรมชาติกับฝึกฝนทักษะคณิตศาสตร์ไปพร้อมกัน ตั้งแต่เดินป่าไปจนถึงตามหาสมบัติลับ ทุกช่วงเวลาจะกลายเป็นการเรียนรู้และเติบโตของเด็ก ๆ

ค่ายใต้ต้นไม้จะผสานคณิตศาสตร์เข้ากับการผจญภัย! เพื่อทำให้การเรียนรู้สนุกสนานและน่าจดจำ การผสมความรู้ทางคณิตศาสตร์เข้ากับกิจกรรมกลางแจ้งจะทำให้เด็ก ๆ เห็นถึงความเชื่อมโยงของคณิตศาสตร์และชีวิตประจำวัน และการผ่านด่านผจญภัยเหล่านี้ได้อย่างสำเร็จลุล่วงก็จะช่วยสร้างความมั่นใจและเสริมทัศนคติทางบวกของเด็ก ๆ ต่อคณิตศาสตร์!

.

🕵️ เหล่านักสืบชื่อดังกับคดีลับในคฤหาสน์มืด (4-6, 7-10 Yrs) 🔸Sat 22 – Sun 23 June 2024

🏚️Project ตอนพิเศษสุด ๆ ของค่ายใต้ต้นไม้ และ Nanmeebooks ค่ายปลูกฝังนิสัยรักการอ่านผ่านการผจญภัยไขคดีลับไปกับเรื่องราวของนักสืบชื่อดังทั้ง 3 คน นักสืบหน้าก้นผู้มาพร้อมมุกตลกสุดเท่ห์ นักสืบจิ๋วโคนันผู้เก่งกาจไขคดีมาแล้วนับไม่ถ้วน และ ครูหมวกนักสืบประจำค่ายใต้ต้นไม้!

คดีนี้เกิดขึ้นที่คฤหาสน์มืด สมบัติประจำตระกูลได้หายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย ท่านเคานต์เจ้าของปราสาทจึงได้ออกจดหมายเชิญนักสืบชื่อดังจากทั่วอาณาจักรมาช่วยกันไขคดี

.

🥷Ninja x Magic (4-6, 7-10 Yrs) 🔸Sun 30 June 2024

เด็กๆจะได้ทำการทดลองวิทยาศาสตร์เพื่อสร้างอุปกรณ์นินจาเวทย์มนต์ อย่างเช่น ระเบิดม่านควันพรางตัว ระเบิดเหนียวหนืดเพื่อจับสิ่งของระยะไกล และ ออกไปปีนป่ายฐานผจญภัยทั้งในน้ำ และฐานผจญภัยกำแพงปราสาทของนินจา!

❄️Frost Science (4-6, 7-10 Yrs)🔸Sat 6 July 2024

ค่ายทดลองวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับความเย็น! มาคลายร้อนใน LAB ใต้ต้นไม้! เด็กจะได้เรียนรู้ที่มา และเทคนิคการสร้างความเย็นอันหลากหลาย ตั้งแต่น้ำแข็ง ทำแป้งเย็นสูตรธรรมชาติ ไอน้ำ ทดลองการระเหิดของน้ำแข็งแห้ง หิมะเทียม ใจกลางฤดูร้อนนี้ มาคลายร้อนด้วยวิทยาศาสตร์กันเถอะ!

.

🏰 Dr. Drak Math Manor ใครกลัวเลขยกมือขึ้น (4-6, 7-10 Yrs) 🔸Sun 7 July 2024

ที่คฤหาสน์ของ Dr. Drak เด็ก ๆ จะได้สำรวจความมหัศจรรย์ของธรรมชาติกับฝึกฝนทักษะคณิตศาสตร์ไปพร้อมกัน ตั้งแต่เดินป่าไปจนถึงตามหาสมบัติลับ ทุกช่วงเวลาจะกลายเป็นการเรียนรู้และเติบโตของเด็ก ๆ

ค่ายใต้ต้นไม้จะผสานคณิตศาสตร์เข้ากับการผจญภัย! เพื่อทำให้การเรียนรู้สนุกสนานและน่าจดจำ การผสมความรู้ทางคณิตศาสตร์เข้ากับกิจกรรมกลางแจ้งจะทำให้เด็ก ๆ เห็นถึงความเชื่อมโยงของคณิตศาสตร์และชีวิตประจำวัน และการผ่านด่านผจญภัยเหล่านี้ได้อย่างสำเร็จลุล่วงก็จะช่วยสร้างความมั่นใจและเสริมทัศนคติทางบวกของเด็ก ๆ ต่อคณิตศาสตร์!

🏯 Ninja Maze (4-6, 7-10 Yrs) 🔸Sat 18 August 2024

Concept หลักคือ Mystery, Puzzle และ Design

ค่ายนี้เน้นการคลี่คลายความลับ และการออกแบบ เหล่านินจาจะช่วยกันวาดแปลนฐานลับที่ไม่ว่าใครเข้ามาก็ต้องหลงทาง มาช่วยกันเสนอไอเดียสร้างทางซ่อน ประตูลับ ในเขาวงกตที่ช่วยกันสร้างด้วยตนเอง ออกแบบตัดเย็บชุดนินจา และ ออกไปสืบเสาะเบาะแสเพื่อตามหาตัวคุณครูนินจาเสือ ที่แอบซ่อนอยู่ในเขาวงกตไม้ไผ่ในป่าลึก

.

🏰The Quest (4-6, 7-10 Yrs) 🔸Sat 11 August 2024 (ENGLISH CAMP!!)

ค่ายนี้มุ่งเน้นพัฒนาทักษะ EF (Executive Functions) กล้าคิด กล้าทำ รู้จักแก้ไขปัญหา อยู่ร่วมเข้าใจผู้อื่นเข้าใจตนเอง ผ่าน Quest ที่เหล่านักผจญภัยจะได้รับมอบหมาย ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือชาวบ้าน การสำรวจ Dungeon หรือการรวบรวมอัญมณีเพื่อสร้างอุปกรณ์ของผู้กล้า

.

———Camps From Little Peas Kids Common Thonglor———

🧑‍🔬Mad Scientist Space Camp🧑‍🔬

📍Register and More Information : https://www.littlepeabkk.com

🧪6 – 9 yrs🔸Mon 1 – Fri 5 July

13,000 THB per week (includes lunch & snack)

🧪3 – 5 yrs 🔸Mon 15 – Fri 19 July

10,000 THB per week (includes lunch & snack)

.

——— Summer Camp! ——-

🦖 Jurassic Summer Adventure – Kids Dinosaur Camp (4-6, 7-10 Yrs)🔸Fri 12 – Sun 14 July 2024 (📍 Register:https://bit.ly/ttmsummer2024)

ปิดเทอมนี้มาออกผจญภัยในดินแดนไดโนเสาร์กัน! !มาเป็นนักวิทยาศาสตร์และนักสำรวจ ศึกษาวิวัฒนาการของเหล่าไดโนเสาร์ ลองทำกิจกรรมทดลองวิทยาศาสตร์สำหรับคนยุคหิน ทดลองภูเขาไฟในโลกยุคน้ำแข็ง และทดลองการกำเนิดของฟอสซิล

🌴เหล่านักสืบชื่อดัง กับ การเอาชีวิตรอดในป่า (4-6, 7-10 Yrs)

RainTree Khaoyai Campus🔸Sat 20 – Mon 22 July (📍 Register: https://bit.ly/ttmxnanmee)

เมื่อเครื่องบินของเหล่านักสืบบังเอิญตกลงกลางป่าใหญ่! พวกเราจะมาเรียนรู้ทักษะการเอาตัวรอดในธรรมชาติตามสไตล์ของนักสืบชื่อดัง การแกะรอยสัตว์ป่า ตามหาแหล่งน้ำ สังเกตเบาะแสจากธรรมชาติ การประดิษฐ์อุปกรณ์จากวัสดุท้องถิ่น การสร้าง shelter จุดไฟ กรองน้ำ Camping หัวค่ำ และค้นหาความลับแห่งอารยธรรม โบราณแห่งอาณาจักรที่หายสาบสูญ

.

——— TTM X Lovell International School Camp ——-

📍 Register: https://bit.ly/ttmxlovell

⛺ Hidden Ninja Village (3-8 Yrs) 🔸Sat 01 – Sun 02 June 2024 🌊

ภารกิจตอนใหม่ล่าสุดของเหล่านินจาน้อย พวกเราจะออกเดินทางเพื่อไปฝึกฝนวิชานินจาที่หมู่บ้านลับกัน! เหล่านินจาจะได้ฝึกฝนทักษะเพื่อก้าวสู่วิถีนินจาที่แท้จริง!

เราจะมาพัฒนา EF ความทรงจำ ไหวพริบ สมาธิความจดจ่อ การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ผ่านภารกิจนินจาที่เด็กๆจะได้รับมอบหมายตลอดระยะเวลา 2 วันเต็ม!

เราจะฝึกการปีนป่ายในด่านค่ายกลลับหลายชั้นที่ซ่อนอยู่ภายในปราสาทของหัวหน้านินจา เราจะฝึกเทคนิคนินจาลับ เข้าใจตนเอง เข้าใจผู้อื่น รู้เท่าทันอารมณ์

——— !! Secret Camp !! ——-

📍 Register : สมัครได้ที่: https://bit.ly/ttmislandexplorer

🐢 KOH TAO : Island Explorer – Hike, Snorkel, Freediving Summer Camp🔸25-29 July 2024 [Camp On 26-28 July] 🌊

กลับมาแล้วกับการผจญภัยบนเกาะมหาสมบัติของค่ายใต้ต้นไม้ ปีนี้คุณครูได้เปลี่ยนกิจกรรมใหม่ทั้งหมด เป็นรูปแบบ Island Explorer! พวกเราจะออกไปสำรวจเกาะอันกว้างใหญ่กัน!

ที่ Ban’s Diving Resort เราจะมาเรียน Snorkel หรือสำหรับน้อง 8 ปี ขึ้นไป ที่มีบัตรดำน้ำ SSI จากค่ายใต้ต้นไม้แล้ว สามารถเลือกเรียน Freediving ได้ครับ

แล้วมานั่งรถสองแถวสำรวจเกาะ และ Shore dive กัน 3 วันเต็ม

วันที่ 1 – อ่าวหินวงศ์ Level 1 สำหรับนักดำน้ำตื้นตัวน้อย พื้นที่หาดเป็นหิน มีปลาเล็ก ปลาน้อยตั้งแต่เริ่มลงหาด หากลงไปลึกอีกนิด จะเจอฝูงปลากระพงขาว baracuda หรือถ้าโชคดีอาจจะเจอ ปลากระเบนก็ได้ครับ

วันที่ 2 – Tanote Bay Level 2 ด้านล่างเป็นปะการังเขากวาง สามารถพบปลานกแก้ว ฝูงปลาข้างเหลืองได้ และ Highlight ที่นี่โอกาศเจอเต่าทะเลสูงมากๆครับ!

วันที่ 3 – Shark Bay Level 3 ด้วยชื่อก็ไม่ต้องอธิบายมากแล้วว่าเราจะไปตามหาอะไรกัน จุดนี้เป็นแนวโขดหินมีกระแสน้ำนิดหน่อย วันนี้เด็กๆทุกคนจะเริ่มคล่องกับการดำน้ำแล้ว พวกเราจะไปตามหาฉลามครีบดำ ฉลามใจดีที่อาจออกมาโชว์ตัวให้พวกเราเห็นกัน!

—-

*บทความเขียนโดยครูปั๊ม

Co-Founder, Taitonmai

คุณครูนักออกแบบอุตสาหกรรมที่หลงใหลการผจญภัยและการประดิษฐ์ของเล่นเป็นชีวิตจิตใจ เคยร่วมวิจัยและศึกษาต่อชั้นปริญญาโท ที่ Kyoto Institute of Technology จึงมีความสนใจกระบวนการเรียนรู้ผ่านธรรมชาติและวิถีชีวิตในสไตล์ชาวญี่ปุ่น

บทความที่น่าสนใจ!

  • Mesa de trabajo 1
🥷 ค่ายปีนป่าย Ninja X Magic (4-6, 7-10 Yrs)

Ninja X Magic ค่ายปีนป่ายในธรรมชาติ ทดลองวิทยาศาสตร์จากวิชาลับของนินจา! 👺นินจาก็มีเวทย์มนต์ด้วย! เมื่อเหล่านินจาได้รับมอบหมายให้มาทำภาระกิจลับในดินแดนแฟนตาซี การผจญภัยครั้งใหม่จึงได้เริ่มต้นขึ้น เราจะมาฝึกวิชาการทดลองวิทยาศาสตร์เวทย์มนต์ของนินจาหลากหลายกระบวนท่า smoke screen, sticky bomb, ทดลองคาถาพรางเบาะแส ทรงตัว วิ่งเร็ว แปลงร่าง และไปปีนป่ายด่านปราสาทแห่งอาณาจักรใต้ต้นไม้! 👺Ninja squad just received

  • นักสืบติดป่า new
นักสืบติดป่า – summer camp 2024

Summer Camp 2024 🕵️ เหล่านักสืบชื่อดัง กับ การเอาชีวิตรอดในป่า ที่ RAIN TREE Residence @Khao Yai รุ่น (4-6 Yrs & 7-10 Yrs) TTM X NANMEEBOOKS Sat 20- Mon 22 July 2024   สมัครได้เลยที่นี่

Share This Article!